Thông tin công ty

Phát hành cẩm nang cho người Việt Nam đi xuất khẩu lao động

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác hỗ trợ lao động Việt Nam tại nước ngoài, ngày 17/12, công ty chuyển tiền Western Union và Cục Quản lý Lao động ngoài nước, thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đã ký kết thỏa thuận về việc biên soạn và phát hành 20.000 quyển Cẩm nang cho người Việt Nam đi xuất khẩu lao động trước khi họ đi làm việc tại Malaysia, Đài Loan, Macau, Nhật Bản và một số quốc gia Trung Đông.

Phát hành cẩm nang cho người Việt Nam đi xuất khẩu lao động

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác hỗ trợ lao động Việt Nam tại nước ngoài, ngày 17/12, công ty chuyển tiền Western Union và Cục Quản lý Lao động ngoài nước, thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đã ký kết thỏa thuận về việc biên soạn và phát hành 20.000 quyển Cẩm nang cho người Việt Nam đi xuất  khẩu lao động trước khi họ đi làm việc tại Malaysia, Đài Loan, Macau, Nhật Bản và một số quốc gia Trung Đông.
 
Phát hành 20.000 cuốn cẩm nang cho người Việt Nam đi xuất khẩu lao động
 
Các cuốn Cẩm nang đặc biệt này sẽ bao gồm các thông tin quan trọng về nhiều đề tài từ luật lao động và quyền của người lao động, cho đến các phong tục tập quán tại nước đến và những thuật ngữ bổ ích thường dùng. 
 
Phát biểu nhân buổi lễ Western Union - công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ thanh toán toàn cầu kỷ niệm 20 năm cung cấp dịch vụ tại Việt Nam, bà Patricia Z. Riingen, Phó Chủ tịch cấp cao khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương của công ty đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc cung cấp thông tin cơ bản cho người lao động Việt Nam khi làm việc tại một quốc gia khác.
 
Quan chức khu vực cấp cao của Western Union nhấn mạnh: “Thông qua việc trang bị cho người lao động Việt Nam bộ tài liệu này, chúng tôi hy vọng họ sẽ nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống mới khi ra nước ngoài, đồng thời sẽ làm việc hiệu quả hơn, từ đó cải thiện điều kiện sống của bản thân và gia đình.”
 
Cũng tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm phục vụ khách hàng và doanh nghiệp Việt Nam, Western Union đã vinh dự đón nhận bằng khen danh dự do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam trao tặng, để ghi nhận những hỗ trợ lâu dài của Western Union cho công nhân xuất khẩu lao động Việt Nam qua nhiều  chương trình giáo dục và định hướng.
 
Việt Nam là một trong những nước nhận kiều hối hàng đầu thế giới, đồng thời là nền kinh tế mới nổi năng động và quan trọng trong khu vực, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài cũng như gia đình của họ tại quê hương.
 

Theo Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam, có khoảng bốn triệu người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài ra, theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam là một trong mười nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới với tổng giá trị kiều hối là 11 tỷ USD vào năm 2013, chiếm 8% GDP cả nước.
 

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ:

Tòa nhà Song Long, lô 19/20 KĐT Nam Trung Yên, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại tư vấn & Đăng kí tham gia: 0983.016.423